Xét về mặt danh tiếng hay truyền thống, đối thủ sắp tới của Les Bleuets trong trận mở màn là Israel chỉ như hạt cát khi đứng cạnh “tiểu Blues”. Nếu như đại diện tới từ Đông Nam châu Âu chưa ghi được dấu ấn đáng kể nào ở sân chơi dành cho lứa tuổi U19 thì Pháp lại là một trong những đội bóng thu được nhiều thành công nhất trong 10 năm trở lại đây.
 
U19 Pháp là đối thủ quá tầm đối với Israel
 
Sau khi bất ngờ không vượt qua được vòng loại vào năm 2002, Pháp đã 2 lần lên ngôi và 3 lần lọt vào tới vòng bán kết giải U19 châu Âu. Còn nhớ hồi mùa Hè năm ngoái, đội bóng áo làm đã ghi tên mình vào nhóm 4 đội mạnh nhất và họ chỉ chịu thua Tây Ban Nha sau đó đã trở thành những nhà vô địch. Ở trận bán kết, Pháp và Tây Ban Nha đã tạo nên một trận cầu vô cùng sôi nổi và hấp dẫn với tổng cộng 6 bàn thắng được ghi chia đều cho mỗi bên sau 120 phút. Rất tiếc cho “tiểu Blues” là ở loạt đấu súng quyết định họ lại chịu thua đại diện tới từ bán đảo Ibebria với tỷ số 2-4.
 
Tóm lại, U19 Pháp thực sự là đối thủ đáng gờm đối với U19 Israel, đội bóng vừa trải qua 2 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng. Thực ra thì trong 12 trận đấu gần nhất đội bóng của HLV Eli Ohana cũng chỉ có đúng 2 lần được ca khúc khải hoàn. Ngược lại, U19 Pháp lại đang có phong độ rất cao. Tính ra, kể từ tháng 5 tới nay U19 Pháp đã thắng tới 7/10 trận và chỉ phải nhận đúng 1 thất bại khi phải đối mặt với đối thủ lớn là ĐT U21 Anh. Với phong độ khủng khiếp như hiện nay, nhiệm vụ giành trọn 3 điểm từ tay U19 Israel xem la quá đơn giản đối với thầy trò HLV Francis Smerecki.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG :

U19 Pháp: Có đội hình mạnh nhất. 
 
U19 Israel: Không gặp vấn đề về lực lượng.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN :

 
U19 Pháp: A. Areola, L. Digne, S. Umtiti, R. Samnick, D. Foulquier, G. Kondogbia, E. Ba, P. Pogba, J. Veretout, J. Bahebeck, T. Vion.
 
U19 Israel: R. Shushan, P. Hayek, O. Tchalisher, O. Abu, D. Akafi, D. Elo, R. Atar, O. Perel, G. Kanuk, N. Lax , D. Kochav  


Trọng Khang