Các lá thăm được bốc bởi cựu danh thủ người Anh Steve McManaman, người từng cùng Real Madrid giành chức vô địch năm 2000, đã giúp đội bóng cũ của anh tránh được đại kình địch Barcelona, đồng thời chỉ phải gặp Galatasaray của Thổ Nhĩ Kỳ.


Trong khi đó, đội bóng giàu thành tích nhất tại đấu trường này trong vòng 10 năm trở lại đây là Barcelona sẽ gặp gã nhà giàu mới nổi PSG. Cặp đấu này càng được chú ý hơn khi tiền đao Zlatan Ibrahimovic của PSG sẽ tái ngộ với đội bóng cũ.

Lần gần nhất hai đội này gặp nhau là ở trận chung kết Cúp C2 năm 1997, với chiến thắng 1-0 dành cho Barca, Ronaldo (Brazil) là người ghi bàn duy nhất.

Giám đốc thể thao của PSG hiện nay, Leonardo cũng chính là cầu thủ của đội bóng Pháp khi đó.

Đội bóng Tây Ban Nha còn lại sẽ chạm trán với nhà vô địch năm 1997, Borrussia Dortmund, trong khi cặp đấu còn lại là cuộc đối đầu giữa hai cựu vô địch, Bayern Munich và Juventus. 


Năm nay, UEFA đã thay đổi thể thức, không phân nhánh bán kết và sẽ tổ chức bốc thăm tiếp sau vòng tứ kết.

Vòng tứ kết năm nay là lần đầu tiên kể từ năm 1996 không có đội bóng Anh nào góp mặt. Mà ở năm 1996 đó, Juventus là đội đã đăng quang.


Loạt trận tứ kết sẽ diễn ra vào các ngày 2,3/4 (lượt đi) và 9,10/4 (lượt về). Trận chung kết diễn ra trên sân Wembley ở London ngày 23/5.

 

Kết quả bốc thăm cụ thể:


Tứ kết 1: Malaga (Tây Ban Nha) – Borrussia Dortmund (Đức)
Tứ kết 2: Real Madrid (Tây Ban Nha) – Galatasaray  (Thổ Nhĩ Kỳ)
Tứ kết 3: PSG (Pháp) – Barcelona (Tây Ban Nha)
Tứ kết 4: Bayern Munich(Đức)  – Juventus (Italy)

Theo Vietnam+