Trở lại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam tập luyện sau khi giành vị trí thứ 4 chung cuộc tại giải vô địch U16 Đông Nam Á 2013 vừa qua tại Myanmar, đội tuyển U16 Việt Nam tiếp tục rèn chiến thuật và bổ sung nhân sự để có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới vòng loại U16 châu Á 2013, khởi tranh vào cuối tháng 9 này tại Malaysia.

U16 Việt Nam

Các cầu thủ U16 quốc gia sẽ có môt vòng loại rất khó khăn

Hành trình tại vòng loại giải U16 châu Á 2013 rõ ràng hết sức khó khăn với thầy trò HLV Đinh Văn Dũng bởi U16 Việt Nam sẽ phải gặp các đối thủ mạnh như U16 Nhật Bản, U16 Indonesia và U16 Philippines. Chính vì vậy, Ban huấn luyện gần như ngay lập tức đã lên kế hoạch tập luyện hết sức khắt khe với các tuyển thủ sau khi toàn đội trở về nước từ giải vô địch U16 Đông Nam Á vừa qua. 

Theo đó, các tuyển thủ U16 Việt Nam tiếp tục được nâng cao chất lượng tập luyện bằng các bài tập chiến thuật như bật tường tam giác, kỹ năng cầm bóng, đánh biên, khống chế bóng trung lộ và hoàn thiện khả năng dứt điểm ở mọi vị trí trước khung thành đối phương.

Song song kế hoạch tập kỹ chiến thuật, dự kiến trong thời gian tới U16 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tập với các đội tuyển trẻ Hà Nội, Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An. Về vấn đề nhân sự, trước mắt nhiều khả năng Ban huấn luyện đội tuyển sẽ đề đạt yêu cầu bổ sung 4 tuyển thủ trong đó có 2 cầu thủ của Hà Nội T&T, 1 cầu thủ Sông Lam Nghệ An và 1 của PVF. 

Dự kiến ngày 23/9, thầy trò HLV Đinh Văn Dũng sẽ lên đường sang Malaysia tham dự vòng loại giải U16 châu Á 2013.

 

Theo VOV