Jurgen Klopp: “Tôi sẽ không làm HLV của Liverpool nếu có vài mùa giải thế này!”

Jurgen Klopp: “Tôi sẽ không làm HLV của Liverpool nếu có vài mùa giải thế này!”

Jurgen Klopp đã thừa nhận sẽ không còn là HLV của Liverpool nếu bản thân “có một vài mùa giải như thế này” sau khi chứng kiến đội bóng của mình bị Chelsea cầm hòa.

Điều gì đã xảy ra?

Quỷ đỏ đã may mắn có được một điểm trên sân Stamford Bridge sau một màn trình diễn mờ nhạt khác trước Chelsea. Điều này khiến họ tụt xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Premier League – kém đội đầu bảng Arsenal 29 điểm và kém đội xếp thứ tư Tottenham bảy điểm.

Klopp đã thực hiện sáu sự thay đổi người sau trận đấu bị Manchester City đánh bại 4-1 vào cuối tuần trước. Những cầu thủ trụ cột như Mohamed Salah, Trent Alexander-Arnold và Andrew Robertson đã được nghỉ ngơi để thử nghiệm những phương án mới, nhưng thử nghiệm của HLV người Đức đã thất bại.

Người trong cuộc đã nói gì sau trận đấu?

Sau trận hòa không bàn thắng, khi được hỏi liệu ông đã trải qua một mùa giải như thế này trước đây chưa, Klopp trả lời: “Không, cảm ơn Chúa. Tôi sẽ không làm huấn luyện viên của Liverpool nếu tôi trải qua một vài mùa giải như thế này. Chúng ta phải vượt qua nó. Cuộc sống là vậy. Bạn phải chiến đấu để thay đổi vận mệnh của mình.

Tôi không ngờ một đội với sáu sự thay đổi lại chơi trận đấu hay nhất mùa giải. Các chàng trai vào sân đã tận dụng cơ hội và cho thấy họ đã sẵn sàng.”

Viễn cảnh lớn hơn

Liverpool vs Chelsea hòa nhau 0-0
Liverpool vs Chelsea hòa nhau 0-0

Klopp đã nhìn vào những mặt tích cực của trận đấu, thề rằng đoàn quân của ông sẽ không “bỏ cuộc” đồng thời khẳng định màn trình diễn của họ trước Chelsea là một bước đi đúng hướng.

“Hàng tiền vệ được kết nối tốt. Chúng tôi đã có cơ hội ở phía trước. Tuy nó không qua ngoạn mục nhưng đó là một bước tiến”, vị HLVnói thêm.

“Đó là những gì chúng tôi phải làm – thực hiện từng bước. Đôi khi chỉ là những bước nhỏ. Chúng tôi không thể nói về những mục tiêu mình có nếu không giành được điểm. Chúng tôi không bỏ cuộc, chúng tôi sẽ chiến đấu. Chúng tôi có thể nói nhiều nhưng đồng thời vẫn thể hiện được điều mình nói. Chúng tôi đã thấy một bước đi đúng hướng tối nay. Một số cầu thủ cần nghỉ ngơi.”

Điều gì tiếp theo?

Sau hai kết quả thất vọng, hành trình của Liverpool vẫn không dễ dàng hơn khi họ phải đối mặt với đội đầu bảng Arsenal vào Chủ nhật tới đây.

Trả lời