Soi kèo U23 Yemen vs U23 Việt Nam, 20h30 – 04/01

U23 Yemen vs U23 Viet Nam

Soi kèo U23 Yemen vs U23 Việt Nam – Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng về những con bài sẽ tham chiến tại VCK U23 Châu Á sẽ khởi tranh sau khoảng 1 tuần nữa, HLV Miura cần một cuộc tập dượt quan trọng như vậy trước đối thủ yếu như U23 Yemen.

U23 Việt Nam nằm tại bảng đấu tương đối khó khăn với sự góp mặt của 3 đại diện rất mạnh đến từ Australia, Jordan và UAE. Rõ ràng U23 Việt Nam là đội bóng bị đánh giá yếu nhất. Tuy vậy với nhiều tin vui từ vấn đề lực lượng, đoàn quân của HLV Miura vẫn có quyền nghĩ về những điều xa xôi.

U23 Yemen vs U23 Việt Nam

Soi kèo U23 Yemen vs U23 Việt Nam

Trước trận đấu với U23 Yemen vào 20h30 tối nay, HLV Miura đã chủ động cho các học trò tập khá nhiều về các phương án chiến thuật, đặt trọng tâm ở các tình huống cố định như phạt góc hay đá phạt hàng rào. Đây là quyết định có phần hợp lý của ông thầy người Nhật Bản bởi xét trong cùng thì đội bóng ở thế yếu luôn cần đến những tình huống cố định.

Đó là trên lý thuyết, còn thực tế thì thiên nhiên có vẻ như đang không mấy ủng hộ cho U23 Việt Nam. Với sức gió tại Qatar lên tới hơn 30km/h rõ ràng là trở ngại không nhỏ đối với những gì mà HLV Miura đang trông đợi, đặc biệt là các pha phạt góc. Công Phượng đã gặp khó khăn trong một vài khoảnh khắc gió mạnh khi thực hiện đá phạt góc, nguyên nhân được tiết lộ là do trái bóng không thể đứng yên trước khi cầu thủ người Nghệ An tiếp bóng.

Thời tiết khắc nghiệt cũng luôn là ám ảnh với các cầu thủ của chúng ta vì nếu như chỉ tính riêng trong 4 đội bóng nằm tại bảng D, thì U23 Việt Nam là đội chịu ảnh ưởng nặng nề nhất về vấn đề nhiệt độ. Bởi Jordan hay UAE đã khá quen với nhiệt độ bán sa mạc, còn Australia cũng là đất nước có nền nhiệt tương đối thấp. Chỉ có Việt Nam nằm ở khu vực nhiệt đới nên sẽ gặp trở ngại lớn.

Vậy nên dù là đối thủ yếu như U23 Yemen cũng không thể coi thường, nhất là khi quốc gia Tây Nam Á này không lạ gì nền thời tiết ở Qatar. HLV Miura cho biết ông sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất để đối đầu với U23 Yemen, tuy nhiên bắt buộc các học trò phải tránh và chạm mạnh để tránh chấn thương. HLV đến từ Nhật Bản không coi trọng kết quả của cuộc đọ sức này mà chú ý đến việc vận dụng chiến thuật cũng như việc đẩy mạnh lối đá phối hợp nhỏ.

U23 Yemen được xem như “quân xanh” thích hợp để cho thầy trò Miura tìm ra được đội hình ưng ý, điều mà đến lúc này ông vẫn chưa tiết lộ với bất kì ai. Tuy nhiên đó sẽ là những động lực cần thiết để những cầu thủ có khả năng phải dự bị cố gắng nhiều hơn. Tuấn Anh cùng Mạnh Hùng đã sẵn sàng ra sân trong trận đấu tối này. Xem ra một chiến thắng nhẹ là điều U23 Việt Nam đang hướng tới.

Dự đoán: 0-1